Tiến lên – Nơi chăm chút cho những ước mơ nhỏ người Việt

Tiến lên là trò chơi rất quen thuộc và gắn bó với nhiều anh em một cách mật thiết và nó chắc chắn có một vị trí đặc biệt trong tuổi thơ của nhiều bạn. Với những luật chơi vô cùng đơn giản và dễ làm quen, người chơi sẽ nhanh chóng có được những nước đi cho riêng mình. Trò chơi còn là thứ đã kết nối người thân vào những dịp Tết đến xuân về hay các dịp nghỉ lễ.

Trò chơi được xuất phát từ những đứa trẻ

Không hè cao sang trò chơi được xuất phát từ những đứa trẻ mục đồng, chúng có trong tay một bộ bài 52 lá và phát minh ra luật chơi. Dần dần nó này được biết đến và được bổ sung một số quy định để luật thêm chặt chẽ. Sau những tác động của thời gian và lịch sử thì trò thú vị này được chia ra nhiều biến thể khác nhau và tiêu biểu là phiên bản miền Nam và phiên bản miền Bắc.

Trò chơi được xuất phát từ những đứa trẻ
Trò chơi được xuất phát từ những đứa trẻ

Hai phiên bản Tiến lên dù có những sự khác biệt nhưng chúng rất nhỏ, với phiên bản của miền Nam lại phóng khoáng thoải mái. Đến với phiên bản miền Bắc lại chú ý đến những tiểu tiết nhỏ và những quy luật có phần khắt khe hơn. Cả hai hình thức đều yêu cầu người chơi phải tận dụng tư duy của mình để trở thành kẻ dẫn đầu và giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Sự khác nhau của hai biến thể Tiến lên

Với những trò chơi khác thì sự thống nhất là điều đã tạo cho người chơi một cảm giác trải nghiệm liền mạch. Đây là điều bắt buộc để tạo nên một trải nghiệm tốt. Ngoại lệ là mặc dù có hai biến thể lớn nhưng trò chơi này lại có nhiều người chơi nhất. Sự thú vị là người chơi biến thể này vẫn hiểu rõ luật của biến thể kia.

Sự khác nhau lớn nhất của hai biến thể Tiến lên đó chính là sự chú ý về chất của bài, đối với bài của miền Nam thì yếu tố này được bỏ qua và quân bài quyền lực nhất là quân bài hai cơ. Đối với miền Bắc thì lại khác, những chất bài được chú ý đến chi tiết, chất nào ra chất đó và quân bài quyền lực nhất bài hai bích. Tuy có sự khác nhau là thế nhưng người chơi vẫn nhanh chóng thích nghi và làm quen được.

Trò chơi từ dân dã đến cao cấp và xa hoa

Đây là trò chơi gắn liền với tuổi thơ và có những giá trị dân dã được giữ gìn. Hơn hết trò chơi này còn được gắn liền với hình ảnh đồng quê. Ngày nay thì nó được biết đến là trò được chơi nhiều nhất tại các sòng bạc lớn. Điều đó là một trọng những tín hiệu đáng mừng vì nó đã được nhiều đối tượng đón nhận hơn.

Đặc biệt là phiên bản online đã giúp game trở nên hấp dẫn hơn. Khi đến với trò chơi này chúng ta sẽ cảm nhận được những điều xa hoa và thú vị, đây là một cảm giác tuyệt vời mà các trò khác muốn có cũng chẳng thể có được. Điều thú vị nhất khi tham gia là có những trải nghiệm tuyệt vời và cảm giác bổ ích mà trò chơi đã mang lại.

Trò chơi từ dân dã đến cao cấp và xa hoa
Trò chơi từ dân dã đến cao cấp và xa hoa

Những mẹo vặt và đặc điểm ưu việt mà Tiến lên có 

Tiến lên được xuất phát và ra đời tại Việt Nam nên sẽ có những đặc điểm và tính chất dành riêng cho người Việt, các điểm riêng biệt như vậy đã làm nên điều tò mò cho các du khách ở các nước khác. Họ đã tìm hiểu và phát hiện ra những điều ẩn giấu mà trò chơi đã giữ bí mật trong bao nhiêu năm qua, vì đây là trò chơi do các thế hệ trẻ sáng tạo nên sẽ có nhiều điều thiếu sót. 

Tiến lên mang lại những giá trị tích cực riêng

Tiến lên là một trong số những trò chơi đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, mặc dù ra đời từ lâu nhưng trò chơi vẫn đang đứng đầu trong bảng xếp hạng trò chơi hay và nổi tiếng nhất trong thời đại bây giờ. Không chỉ vậy khi chơi chúng ta sẽ biết được những điều bí ẩn của trò chơi, các hình thức chơi nhìn đơn giản nhưng lại có cảm giác thần bí.

Trò chơi mang trong mình một đẳng cấp khác

Không khác gì những trò khác, Tiến lên đã đưa người chơi đến một đẳng cấp mới mà mọi người vẫn luôn muốn có được. Để có thể khám phá ra những điều bí ẩn mà trò chơi này mang đến thì người chơi cần phải có cho mình một tài khoản cá nhân để có thể chơi offline. Bên cạnh đó, thú vui đã được cải thiện mà các nhà đầu tư hay gọi đây là tính chất xa hoa mà không phải trò nào cũng có được.

Mẹo riêng khi chơi Tiến lên mà chúng ta nên có

Khi chơi Tiến lên thì người chơi cũng cần có được những mẹo dành cho riêng mình để có thể đạt được chiến thắng và để có được những mẹo như vậy thì trước hết cần phải nắm được quy luật chơi. Quy tắc chơi là điều vô cùng quan trọng để tạo nên bàn thắng, để có thể về nhất một cách trọn vẹn thì chúng ta nên thường xuyên cập nhật tin tức một cách nhanh chóng.

Mẹo riêng khi chơi Tiến lên mà chúng ta nên có
Mẹo riêng khi chơi Tiến lên mà chúng ta nên có

Lời kết

Tiến lên đã mang đến cho người chơi nhiều cảm xúc thăng trầm khác nhau, không chỉ vậy nó còn chứa những điều bí ẩn mà người chơi nên tìm hiểu. Để có thể khơi gợi trí tò mò của bản thân thì người chơi đã tìm tòi ra được một số thông tin quan trọng khi chơi. Đây là một trò chơi của tuổi thơ cho những ai muốn quay về những ngày tháng của mình khi còn bé nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *